Hotline: 0938 570 707

Rộ lên tin đồn ngọc quý chữa bệnh hiểm nghèo

Sáng 2/8, các ban ngành của huyện Tri Tôn đã đến chùa Phật Trùm, nơi bà Noeng Bét tu để xác minh ngọc rởm hay ngọc quý..

Bà Noeng Bét khoe cặp ngọc mà theo bà là chữa được bệnh hiểm nghèo. Ảnh: Quỳnh Như.

Bà Noeng Bét ngụ ấp Sà Lôn, xã Lương Phi, huyện Tri Tôn, dòng tộc mấy đời đều tu ở chùa Phật Trùm. Đầu tháng 3 vừa qua, khi trùng tu lại chùa, bà bắt được cặp ngọc có hình dáng to như quả trứng vịt được quấn kín bởi lớp vải đỏ nằm trong hộp gỗ.

Thấy cặp ngọc lạ nên bà mở lớp vải quấn ra xem nhưng không hiểu trên đó ghi gì. Đem cho các cụ lão xem thì được giải thích trên đó chú giải đây là cặp ngọc do trụ trì các đời trước chôn cất, tính theo thời gian đã trên 200 tuổi.

Quan sát tại chỗ cho thấy cặp ngọc cứng như đá, hai viên có kích cỡ đều nhau nhưng một viên màu trắng như quả trứng vịt còn nguyên vỏ, quả kia màu đục hơn như trứng vịt nấu chín vừa lột vỏ. Bà Bét lý giải màu do viên ngọc màu trắng đục bị nhiều người mài uống nên màu mới xuống.

Chuyện bà Bét đào đất được ngọc đá rộ lên khắp vùng Bảy Núi. Câu chuyện càng thêm hấp dẫn khi bà Bét khoe nhờ có ngọc quý này mà nhiều sư cả mắc bệnh hiểm nghèo được cứu sống.

Khi VnExpress.net hỏi cụ thể cứu người như thế nào, bà Bét liền thao thao: “Sư cả đó mượn viên ngọc này về mài lấy nước uống. Vài ngày thôi là sư khỏe khoắn, sư nói uống vô bao nhiêu đau đớn, bệnh tật hết trơn”.

Bà cũng cho biết "do uy lực của ngọc nên người ta kéo tới xin trị bệnh nhiều lắm. Người bệnh nhẹ thì mượn lấy ngọc lăn trên cơ thể để trục bệnh, người bệnh nặng thì mài lấy nước uống để trị dứt căn, người chưa bệnh thì lấy tay cầm ngọc cầu xin khỏe mạnh…"

Tuy nhiên các cán bộ ở huyện Tri Tôn hoài nghi đây có thể là ngọc giả dựng lên để lừa người. Đồng quan điểm, Thượng tọa Châu Sơn Hy, trụ trì chùa Sà Lôn cũng nghi đây là ngọc dởm. Trụ trì Hy cho rằng đây có thể là hòn đá thường không thể trị bệnh.

Các cán bộ phòng văn hóa thông tin huyện Tri Tôn cho biết ở vùng Bảy Núi có nhiều người chơi cổ vật lâu đời nhưng lâu nay không nghe nói có cụ già xưa nào lưu giữ được cặp ngọc kỳ lạ có khả năng trị bệnh hay phát sáng.

Ông Hồ Việt Hiệp, Bí thư huyện Tri Tôn nói là ngọc thật hay giả sẽ sớm có câu trả lời từ các cơ quan chức năng. Cá nhân ông cũng không tin đấy là ngọc quý.

Bài viết liên quan
 • Cái ôm đầu tiên của tôiCái ôm đầu tiên của tôi

  Mỗi khi muốn ôm anh, tôi vẫn vòng tay qua lưng, thay vì choàng tay lên cổ và anh cũng thích được ôm như thế. Sự lóng ngóng và ngượng ngùng của cái ôm đầu tiên khiến tôi không bao giờ có thể quên được

 • Chú bê 6 chân ở Đồng NaiChú bê 6 chân ở Đồng Nai

  Hai tuần nay hàng trăm người dân ở Đồng Nai đổ về trang trại của anh D.T.H ở để được tận mắt xem chú bê có tới 6 chân vừa chào đời hồi đầu tháng 6

 • Quỳ trên cầu xin vợ tha thứQuỳ trên cầu xin vợ tha thứ

  Phát hiện chồng ngoại tình, cô vợ bỏ đi không một lần liên lạc. Anh chồng ăn năn đau khổ nghĩ ra cách quỳ trên cầu, ngực ghi dòng chữ xin vợ hãy quay trở về.

 • 40 tuổi trông như đứa trẻ lên 340 tuổi trông như đứa trẻ lên 3

  Người đàn ông 40 tuổi ở Trung Quốc bị 'mắc kẹt' trong hình hài của em bé. Anh chỉ cao 76 cm, nặng 12 kg và có khuôn mặt trẻ thơ.

 • Lời khuyên phong thủy cho lối đi trong nhàLời khuyên phong thủy cho lối đi trong nhà

  Nếu như nhà bạn có không gian sân vườn trước cửa thì cổng chính l&agra

Tiếng ViệtEnglishChinese